เรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับผี เรื่องเล่าผี และ วิญญาณ มีอยู่ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะประเทศไหน ๆ ก็มีสิ่งลี้ลับกันทั้งนั้น และ ยากที่จะพิสูจน์ หาไม่ได้พบด้วยตัวเอง และ เรื่องราวต่อไปนี้ ที่ผมจะเอามาเล่าให้ทุก ๆ คนฟัง มันเป็นเรื่องราวจากแถวภาคเหนือ และ อีสาน เป็นส่วนใหญ่ เป็นเรื่องราวที่ส่งมาจากทางบ้าน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว ตอนที่เธอกำลังตั้งท้องลูกของเธอเอง เมื่อตอนที่เธอตั้งท้อง ยูฟ่าเบท

เรื่องเล่าผี ณฝนได้กลับไปอาศัยอยู่กับคุณแม่ และ สามีของเธอ

ที่ปัจจุบันอายุได้สี่ขวบแล้ว เรื่องเล่าผี คุณฝนได้กลับไปอาศัยอยู่กับคุณแม่ และ สามีของเธอ จากทีแรกที่อยู่ในเมืองหลวง ก็มาอยู่ในบ้านเกิด สัมผัสสยอง สามีที่ขายของก็ไม่ติดปัญหาอะไร อีกทั้งยังเข้าใจคุณฝน ที่อยากดูแลแม่ของตัวเอง ทั้งสองคนประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งไม่มีปัญหาอะไร เรื่องสยอง กับการย้ายที่อยู่ ของที่ขายอยู่ ก็สามารถค้าขายได้ดี ช่วงที่ย้ายกลับมา คุณฝนก็ตั้งท้องได้สองเดือนแล้ว ซึ่งท้องยังไม่ใหญ่มาก รวมเรื่องผี

เรื่องผี

เรื่องผี จนเข้าสู่เดือนที่สาม คุณฝนนอนไม่หลับ

และไม่ได้แพ้ท้องมาก เลยทำงานได้อย่างปกติ จนเข้าสู่เดือนที่สาม คุณฝนนอนไม่หลับ ฝันร้ายตลอด มักฝันเห็นหญิงชรามายื่นของให้ ไม่ว่าจะเป็นแหวนทอง เครื่องประดับเงิน และ อีกหล่าย ๆ อย่าง แต่ในฝันก็ไม่ได้รับมา และ เรื่องหลอน ไม่ถูกชะตาสักเท่าเท่า อยู่ดี ๆ ก็ร็สึกแปลก ทั้งที่ปกติแล้ว ไม่ได้รังเกียจ เริ่มมีอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนเข้าเดือนสี่ สร้างความกังวลให้กับครอบครัว เพราะหมอก็ไม่ได้ช่วยอะไร ผีให้หวย

ทั้ง ๆ ที่ควรจะได้ผล ในตอนนั้นอ่อนเพลียมาก และ มีอาการหลายอย่าง ที่ส่งผลไม่ดีต่อการตั้งท้อง คุณภพจำเป็นต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ส่งผลกระทบแก่รายได้ ที่ทำให้กับครอบครัว แม่ฝนก็อยู่ ฝนไม่เป็นอะไรหรอก แม่ฝนอยู่ก็จริง แต่แม่แก่มากแล้ว กลัวว่าเป็นอะไรหนัก ๆ จะไม่มีคนพาไปหาหมอ เล่าเรื่องผี

เรื่องผีที่ควรติดตาม

  • ผีจับหัว
  • หัวกระทืบหัว เจ็บมาก
  • ผีเขย่าหัว สั่นสะเทือน
  • ผีเลียหัว รู้สึกดีสุด ๆ
  • ผีแสคลชหัว ถลอกไปหมด

Leave a comment