ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน เรื่องสยองขวัญ เมยถูกพ่อแม่ส่งไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด กับ ลูกพี่ลูกน้องอีกสองคน ป้องกับน้ำ ที่ต่างจังหวัดก็ไม่ค่อยมีอะไร ห้างอยู่ในตัวเมือง ยูฟ่าเบท รถประจำทางก็ไม่มี เวลาไปไหน ยาผีบอกต้องติดรถคนในหมู่บ้านไป ทำให้เด็กสามคน ต้องไปเล่นกับเด็กในหมู่บ้าน ซึ่งชอบเล่นซ่อนแอบ และ เล่นในช่วงโพล้เพล้ ทำให้หาได้ยากขึ้น และ อากาศเย็นสบาย ๆ แต่ผู้ใหญ่ได้เตือนไว้แล้ว ว่าห้ามเล่นในตอนกลางคืน ฝันเห็นผี

เรื่องสยองขวัญ ทั้งคู่ก็ไม่เชื่อคำเตือนของพ่อแม่ แอบไปเล่นซ่อนแอบตอนกลางคืน ที่ตรงนี้สมัยก่อน

ย่าเคยมีน้องสาวชื่อบัว เรื่องสยองขวัญ ทั้งคู่ก็ไม่เชื่อคำเตือนของพ่อแม่ แอบไปเล่นซ่อนแอบตอนกลางคืน ที่ตรงนี้สมัยก่อน เคยเป็นป่ามาก่อน ย่า และ ผีให้หวย น้องสาวจึงมักไปแอบหลบในป่ากัน กับเด็กชาวบ้านคนอื่น ๆ จนมาถึงวันนึง ในขณะที่เล่นซ่อนแอบอยู่ บัวก็เกิดหายไป ไม่ว่าจะพยายามหาเท่าไหร่ ก็ไม่พบ เด็กทุกคนยืนยัน ว่าไปกับบัวด้วย และ เห็นบัวอยู่ข้างหน้า แต่จู่ ๆ บัวก็หายไปจากสายซะงั้น รวมเรื่องผี

เรื่องผี

เรื่องผี แม่แต่ซากศพ จนจำหน้าที่ได้มาถางป่า เพื่อทำเป็นที่ทำกินให้กับชาวบ้าน

หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบบัวอีกเลย แม่แต่ซากศพ จนจำหน้าที่ได้มาถางป่า เพื่อทำเป็นที่ทำกินให้กับชาวบ้าน เรื่องเล่าผี ก็ยังไม่มีใครเห็นกระดูกเลยสักชิ้นเดียว คนที่จำเรื่องนี้ได้ ก็มีเพียงไม่กี่คน และ ส่วนใหญ่ก็ตายไปหมดแล้ว ผู้คนจึงลืมเรื่องนี้ไป เมยก็ฟังบ้าง ไม่ฟังบ้าง เพราะเธอไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ จนมาถึงวันหนึ่ง ชวนป้องไปเล่นด้วยกันในตอนกลางคืน ป้องก็มาชวนเมยต่อ ตอนแรกเธอก็ลังเล แต่ก็คิดว่าคงไม่มีอะไร สยองขวัญ

พวกเค้าเดินไปหลังหมู่บ้าน ซึ่งเป็นไร่ผลไม้ของชาวบ้าน และ แบ่งออกเป็นสามกลุ่ม ใครจะเป็นคนหา ใครจะเป็นคนซ่อน ทั้งคู่ปิดตานับหนึ่ง จนถึงร้อย เพื่อให้เพื่อน ๆ ไปซ่อนตัว จากนั้นก็ออกตามหาด้วยไฟฉาย ที่มีกันอยู่คนละกระบอก จนหาเพื่อนไม่เจอสักคน จนคิดว่าเพื่อนคนแกล้งหนีกลับบ้านไปก่อนก็ได้ เรื่องผี

วิธีเล่นซ่อนแอบ

  • ให้ผู้เล่นหนึ่งคนเป็นคนหา
  • ให้ผู้เล่นหลายคน เป็นคนแอบ
  • มีเวลาซ่อนตัวนับ 1-100
  • หลังจากนั้นให้เดินหา
  • ถ้าเจอใครให้พูดว่า โป้ง แล้วตามด้วยชื่อคนนั้น

Leave a comment