มีผมอยู่ครั้งนึงผมกับเพื่อน ได้มีโอกาสไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว สัมผัสสยอง โดยจองที่พักแห่งหนึ่งเป็นแบบบังกะโลอยู่ตรงห้ามกับชายหาด ช่วงดึก ๆ กะว่านอนไม่หลับ จะได้ออกมารับลมเย็น ๆ มานั่งโง่ ๆ ริมทะเล เรื่องผี คืนนั้นในช่วงเที่ยงคืนผมได้เดินออกมารับลมเพียงลำพัง และ หาดนี้มีเรื่องแปลกอยู่อย่างนึง ในช่วงตอนเช้าจะมีนักท่องออกมาเล่นน้ำกันอย่างครึกครื้น แต่พอตกกลางคืนคนจะหายไปหมด จนทำให้พวกเราแอบคิดไป ว่าที่เห็นช่วงเช้านั่นใช่คหรือเปล่า สักพักมีลมทะเลพัดมาวูบนึงอย่างเยือกเย็น ยูฟ่าเบท

สัมผัสสยอง

สัมผัสสยอง กลับเห็นคลื่นแผร่สยายเป็นวงกว้าง แตกต่างจากบริเวณอื่น

พอผมมองไปตามทางลม สัมผัสสยอง กลับเห็นคลื่นแผร่สยายเป็นวงกว้าง แตกต่างจากบริเวณอื่น เหมือนกับมีบางอย่างตกกระทบลงไป เล่าเรื่องผี ถึงแม้ตอนนั้นผมจะรู้สึกกลัวอยู่บ้าง แต่ด้วยความสงสัยจึงเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ในขณะที่กำลังจะละสายตาไป ผมกลับเจอกับใบหน้าใบนึงโผล่ขึ้นมาจากน้ำ มันเป็นศรีษะที่เน่าเปื่อย เหลือเพียงเศษหนังรุ่งริ่งที่ติดกะโหลก สายตาคู่นั้นจ้องมายังผม ริมฝีปากที่ลอกจนเห็นฝันผุ ค่อย ๆ ขยับขึ้น ผมรีบถอยออกมา แต่ในจังหวะที่กำลังจะหันหลังกลับ สยองขวัญ แต่ก็รู้สึกว่ามีอะไรที่เป็นเส้นเหนียว ๆ พันรอบข้อเท้าของผมอยู่

ผมรีบสะบัดมันทิ้ง แล้วรีบวิ่งหนีในทันที โดยไม่หันกลับไปมองอีกว่า สิ่งนั้นคืออะไร พอกลับมาถึงห้องพักผมก็ยกเท้าขึ้นมาดู ผีให้หวย มันเป็นเมือกเหนียว ๆ คล้ายกับน้ำหนอง หรือ เส้นเอ็นเปื่อยยุ่ย รู้เพียงอย่างเดียวว่ามันส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงมาก ผมรีบล้างออกในทันที คืนนั้นกว่าที่ผมจะข่มตาหลับลงนอนได้ ก็เกือบจะตีห้าแล้ว โดยพอถึงช่วงเช้าของวันนั้นพวกเราไม่ได้นัดกันไปเที่ยวไหน มีเพียงจะไปเล่นน้ำกันเท่านั้น ผมเลยปฏิเสธเพื่อน ๆ ไป เมื่อผมตื่นขึ้นมาอีกรอบก็เกือบเย็นแล้ว ไม่นานพักเพื่อนก็เรียกผมไปกินข้าวร้านอาหารริมทะเล ฟังเรื่องผี

เมื่อเราทานอาหารเสร็จ เพื่อนผมดันอยากจะไปปูเสื่อนอนริมหาด สุดท้ายผมก็ต้องตามเพื่อนมา โดยให้อยู่จากทะเล ผมนั่งรอเพื่อนจนรู้สึกง่วง ในขณะนั้นผมได้กลิ่นเหม็นเน่า ผมพยายามหาต้นตอ แต่ผมมารู้สึกตัวอีกทีผมก็ยืนอยู่กลางทะเลแล้ว ผมรู้สึกแปลกใจ และผมกำลังจะหันหลังกลับ แต่ผมดันเห็นใบหน้าอีกครั้ง ลิ้นจุกปา ตาเหลือก ปากนั้นอ้าออก ผมจึงตัดสินใจถอยหนี แต่มือดันจับเท้าของผมไว้ รวมเรื่องผี ผมเลยกระโดดเตะหน้าไปที มันร้องโอ้ยยยยย

สยองขวัญ

สิ่งลี้ลับที่อยู่ในทะเล

  • นางเงือก
  • พญานาค
  • ผีทะเล
  • ผีเสื้อสมุทร

Leave a comment