เอ กับ บี เป็นเพื่อนกันมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียน ผีแขก จบการศึกษาได้มาทำงานที่เดียวกัน จึงรวมเงินกันเช่าห้องพัก ในห้องสองคูหาซึ่งใกล้กับที่ทำงาน ซึ่งเจ้าของหอพักพึ่งจะได้รับมรดกจากคุณปู่ที่เป็นชาวอินเดียว จึงตัดสินใจปรับปรุงใหม่ โดยแบ่งเป็นชั้นละสองห้อง และ เปิดเป็นที่พัก หลังจากที่ เอ และ บี เข้ามาอยู่ได้ไม่นาน มักจะได้ยินเสียงแปลก ๆ กลางดึก ที่ดังมาจากข้างห้อง รวมเรื่องผีบางครั้งได้ยินกรรไกร ที่ตัดผ่านผืนผ้าดึง บางครั้งได้ยินเสียงเก้าอี้ลาก และ ได้ยินเสียงทอผ้าดังมาจากห้องน้ำ ทั้งคู่ได้ยินเสียงเหมือนกัน และ คิดว่าคนที่อยู่ห้องข้าง ๆ น่าจะเป็นช่างตัดเสื้อก็ได้ เพราะไม่ได้รบกวนเท่าไหร่ เรื่องสยอง

ผีแขก

ผีแขก เมื่อพวกเค้าเงยหน้ามองไปยังบันไดชั้นบน ก็เห็นเงาของคนยืนอยู่ ก่อนที่เงาจะหลบหายไป

และพวกเค้าไม่อยากมีปัญหากับห้องข้าง ผีอินเดีย ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเจอกับเพื่อนข้างห้อง เค้าน่าจะทำงานในตอนกลางคืน และ นอนในตอนกลางวัน ทั้งคู่อาศัยตามปกติ จนได้เจอกับประตูลับที่เชื่อมไปยังห้องอีกหนึ่ง เรื่องหลอน พอเปิดดูพบกับผ้าเก่า ๆ ที่มาราคาสูงพอสมควร และ มีอยู่หลายผืน และ มีอุปกรณ์การตัดเย็บอยู่ด้วย และ เค้าได้ไปบอกเจ้าของหอพัก แต่เจ้าของหอพักไม่ได้เอะใจอะไร แต่กลับบอกให้เอาผ้า และ ข้าวของในห้องนั้นไปขายได้ เพราะไม่รู้จะเก็บไว้ทำไมเหมือนกัน สัมผัสสยอง

แต่ถ้าได้เงินมาก็ต้องแบ่งค่านายหน้าด้วยแล้วกัน ทุกอย่างดำเนินไปอย่างปกติ จนมาถึงคืนหนึ่งทั้งสองกลับมาถึงห้องตอนดึก ในขณะที่กำลังเดินขึ้นห้อง พวกเค้ารู้สึกว่าบรรยากาศโดยรอบ ดูวังเวง และ เย็นจะเยือกผิดปกติ และ เสียงข้างนอกก็เงียบกริบ มันทำให้ความรู้สึกหลอนแบบบอกไม่ถูก จากที่เดินคุยกันมาตอนแรก แล้วก็หยุดเดินโดยไม่ได้นัดหมาย และ หันมามองหน้ากัน เหมือนกำลังเจอสิ่งผิดปกติที่อยู่ด้านหน้า เมื่อพวกเค้าเงยหน้ามองไปยังบันไดชั้นบน ก็เห็นเงาของคนยืนอยู่ ก่อนที่เงาจะหลบหายไป คลังสยอง

เหลือเพียงกลิ่นหอมที่คล้ายกับดาวเรือง ลอยอยู่ในอากาศ หลังจากนั้นบรรยากาศอึดอัดก็หายไป จากนั้นก็ก้าวเดินต่อและลืมเรื่องนี้ไปอย่างรวดเร็ว จนไม่กี่สัปดาห์ถัดมา คืนนี้เอได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ส่วนบีอยู่ห้องเพียงลำพังไม่อยากออกไปไหน เวลาสามทุ่มกว่า ๆ ได้กลิ่นดาวเรืองโชยมา แต่กลิ่นนั้นฉุนเล็กน้อย สักพักกลิ่นของดาวเรือง ก็ผสมกับกลิ่นธูป และ หนึ่งที่เค้าไม่รู้เหมือนกัน แต่จำได้ว่า เรื่องเล่าผี มันเป็นกลิ่นเดียวกับวัดแขก ที่เคยไปไว้อย่างเป็นประจำ

ผีบัง

ประเภทของแต่ละผี

  • ผีกระหัง
  • ผีกระสือ
  • ผีพราย
  • นางตะเคียน
  • ผีทะเล

Leave a comment