วันนี้ผมจะมา เรื่องเล่าผีสาง ตอนเพื่อนบ้านวิญญาณสยอง ผมชื่อมอสอายุ 26 ปี อาศัยอยู่จังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน และได้พบกับประสบการณ์หลอนที่ได้ประสบพบเจอกับตัวเอง จะมาถ่ายทอดให้ฟังคับ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น มันก็ทำให้ผมเชื่อได้อย่างสินทใจว่า ว่าเรื่องผีหรือว่าวิญญาณนั้นมีอยู่จริง ๆ โดยเรื่องราวมันก็มีอยู่ว่า ย้อนกลับไปตอนที่ผมยังเด็ก ผีแขก ตอนนั้นผมน่าจะอายุสักประมาณแปดขวบ ครอบครัวของผมนั้นเป็นครอบครัวใหญ่ แล้วเราก็มีเพื่อนบ้านที่มีรั้วชิดติดกันอยู่คนนึง แกชื่อว่ายายสมซึ่งแกอยู่ตัวคนเดียว หลังจากที่สามีได้เสียชีวิตลงไปนั้น แกก็ใช้ชีวติลำพังโดยตลอด นอนก่อนหลอน

เรื่องเล่าผีสาง ตอนนั้นผมได้วิ่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน

จนอยู่มาวันหนึ่ง เรื่องเล่าผีสาง ตอนนั้นผมได้วิ่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน แต่แล้วก็มีกลุ่มชายฉกรร ได้ขับรถกระบะมาจอดที่หน้าบ้านของยายสม สัมผัสสยอง พอลงจากรถเสร็จก็พาขึ้นบ้านของยายสมไป เวลาผ่านไปไม่ถึงสิบห้านาที กลุ่มชายพวกนั้นก็เดินลงมาจากบ้าน แล้วก็รบขับรถออกไปอย่างรวดเร็วทันที ด้วยความที่พวกผมยังเป็นเด็กอยู่ ตอนนั้นพวกผมก็ไม่ได้สนใจอะไร จนเวลาผ่านไปสักหนึ่งชั่วโมง ผมก็ได้ยินชาวบ้านแถวนั้น เค้าตะโกนโหวกเหวกขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านแถวนั้น เรื่องสยอง

เรื่องสยอง

ก็รีบมาดูว่ามันเกิดอะไรขึ้น และด้วยความที่เรายังเป็นเด็กอยู่ ผมก็ได้วิ่งขึ้นไปตามดูกับเค้าด้วย เมื่อขึ้นไปบนบ้านผมก็พบกับความสยดสยอง เพราะร่างที่ไร้วิญญาณของยายสมนั้น กำลังจมกองเลือดอยู่กลางโถงบ้าน ตรงกลางหน้าผากแกมีรอยกระสุนอยู่หนึ่งนัด เป็นภาพที่ติดตาผมอย่างมากในตอนนั้น แล้วพวกผู้ใหญ่ก็กันเด็กออกไปจากบ้านหลังนั้น มีการล่ำลือกันว่ายายสมเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องผิดกฎหมาย ทำให้แกต้องโดยฆ่าตัดตอน และ หลังจากที่แกตายไปได้ไม่นาน betflix

ผมก็ได้กับเหตุการณ์แปลด ๆ คือหน้าต่างชั้นสองของผม จะอยู่ตรงหน้าต่างบ้านยายสม บ้านหลังนั้นถูกปิดตา เหลือไว้เพียงหน้าต่างที่ไม่ได้ถูกปิด คืนนั้นผมจะขึ้นไปปิดหน้าต่าง แต่ผมเจอใครบางคนเดินไปเดินมา ซึ่งนั้นทำให้ผมขนลุก ผมเลยรีบปิดหน้าต่างเข้านอนทันที ต่อมาไม่นานมีหนังกังแปลงมาฉายที่วัด ซึ่งห่างจากบ้านไม่ไม่ถึงร้อยเมตรเท่านั้น แต่ผมก็ไม่ได้กลัวอะไรมากนัก รวมเรื่องผี

วิธีทำให้ไม่กลัวผี

  • ต้องตั้งสติก่อนสตาร์ท
  • ต้องหมั่นเข้าวัดทำบุญ
  • เอาเรื่องพวกนี้ออกจาหัวให้ได้ก่อน
  • แล้วสุดท้ายคุณจะพบกับความสว่าง

Leave a comment