วันนี้ผมก็มีเรื่องที่ชื่อว่า กองเรือปริศนา ผมชื่อเต้คับส่วนพ่อของผมชื่อว่าสมชาย วันนี้ผมมีเรื่องราวหลอน ที่เคยพบเจอมาด้วยตัวเอง คือ ย้อนกลับไปเมื่อสิบปีก่อนตอนนั้นผมอายุประมาณ 19 ปี บ้านผมอยู่ที่อำเภอทุ่งว่า จังหวัดสตูล ผมเองเป็นลูกชาวประมง นอนก่อนหลอน ในทุกวันผมกับพ่อแล้วลูกเรืออีกห้าคนจะพาออกเรือไปหาปลากันปกติ แล้ววันเกิดเหตุนั้นวิถีชีวิตของเราก็ดำเนินไปเหมือนทุกวัน พ่อกับผมและลูกเรือได้ทำการเตรียมน้ำมันและอาหารที่ท่าเรือ พอเตรียมอาหารอะไรต่าง ๆ จนเสร็จ พ่อผมเป็นใต้ก๋งก็ได้วิ่งเรือออกจากท่า โดยเวลาประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง พวกเราใช้เวลาเดินทานอยู่สี่ชั่วโมง เรื่องเล่าผีสาง

กองเรือปริศนา ที่มาเป็นกองทัพ ที่เรียงหน้ากันมา

ก็ได้ไปถึงเกาะแห่งหนึ่ง กองเรือปริศนา ที่อยู่จังหวัดตราด พอไปถึงก็เห็นเรือที่มาจากต่างจังหวัดจอดอยู่หลายลำ เค้าก็มาหาปลาเหมือนกัน สัมผัสสยอง แล้วพ่อผมก็จอดเรือเพื่อเตรียมอวน เพื่อเตรียมพร้อมหาปลาในคืนนี้ พอตะวันตกดินไปแล้ว เรือประมงทุกลำก็ต่างแยกย้ายไปคนละทิศคนละทาศ พ่อผมนั้นได้ติดเครื่องยนต์และดึงสมอขึ้นเพื่อไปหาปลาที่กลางทะเล พอออกมาจากเกาะได้ประมาณสิบห้ากิโลเมตร ก็มีพายุดำมืดทั้ง ๆ ที่ในจอเรดาร์ไม่มีการแจ้งเตือนมาเลยคับ ผีแขก

กองเรือสำเภา

พอเราแล่นเรือหาปลาไปสักพัก พายุลูกนั้นได้สลายไปในความมืด กลางท้องทะเลที่กว้างใหญ่ผมก็เหลือบไปดูตรงพายุ แล้วผมก็ได้เห็นเรือปริศนาที่มาเป็นกองทัพ ที่เรียงหน้ากันมาผมเลยไปถามพ่อว่าเห็นอย่างที่ผมเห็นไหม พ่อบอกว่าเห็นเหมือนกัน และพ่อก็ได้ใช้วิทยุสื่อสารเพื่อสอบถามเรือประมงที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ว่าเห็นเรือกลุ่มนั้นไหม แต่พวกเค้ากลับตอบมาว่าไม่เห็นเลยนะ เห็นแต่พายุที่มัดมืดครึ้มอยู่เท่านั้น ส่วนลูกทุกคนพวกเค้าก็เห็นเหมือนกัน ufabet

เรือปริศนาที่เห็นมีประมาณยี่สิบกว่าลำ กำลังแล่นมาที่ผม ตอนนั้นทุกคนในเรือต่างพากันจ้องมองออกไป ซึ่งลักษณะของพวกมันเป็นเรือสำเภาเก่า ๆ ทั้งหมด ซึ่งตอนที่เราเจอมันหมดยุคเรือสำเภาไปนานแล้ว ในขณะที่ทุกคนกำลังจ้องมองกลุ่มเรือกันนั้น แต่ละคนก็ถึงกับตัวสั่นเกร็งกันไปหมด และ เรือปริศนาดังกล่าวก็ได้หายไปในวับตาทันที รวมเรื่องผี

เครื่องมือหาปลามีอะไรบ้าง

  • เบ็ดตกปลา
  • ทอดแห หว่านแห
  • อวนลาก อวนล้อม
  • โป๊ะ และ โพงพาง