ย้อนไปประมาณสามเดือน ศาลาข้างทาง ตอนนั้นผมกำลังเรียนอยู่ ผมและเพื่อนได้สร้างกลุ่มไลน์เอาไว้ เพื่อนสมัยประถม คุยกันว่าเดี๋ยววันหยุดนี้พวกเราจะมานัดเจอกัน เพื่อนเค้าเลยพิมพ์ชวนในกลุ่มไลน์มา วันนี้ เวลานี้ สถานที่นี้ พอถึงเวลาวันที่เราจะต้องเจอกัน นอนก่อนหลอน  ซึ่งวันนั้นมันเป็นวันที่ผมจะต้องทำกิจกรรมกับมหาลัย กว่าที่ผมจะเสร็จทุกอย่างเวลาก็ปาเข้าไปเกือบทุ่มได้ ผมกลับมาห้องอาบน้ำแต่งตัว ผมรู้สึกเพลีย ๆ เลยขอนอนสักแป๊บนึง ไม่รู้ว่าเผลอหลับไปนานแค่ไหน ตื่นมาอีกทีตีหนึ่ง ลืมไปเลยว่าวันนี้เรามีนัดกับเพื่อน ผมไม่อยากผิดคำพูด ผมเลยออกไปตอนตีหนึ่งคับ ระหว่างนั้นก็มีเพื่อนโทรตาม กองเรือปริศนา

ศาลาข้างทาง ใช้ความเร็วพอสมควรขี่ไปเรื่อยจนออกจากจันทบุรี

ผมขับรถมอเตอร์ไซค์ไป ศาลาข้างทาง ใช้ความเร็วพอสมควรขี่ไปเรื่อยจนออกจากจันทบุรี เราใช้เส้นทางชลบุรีเป็นเส้นรอง ถึงนั่นเกือบตีสามขี่ไปเรื่อย ๆ The Shock ผมสังเกตว่าท่อรถมันรู้สึกจะมีปัญหา เพราะว่าเสียงมันแปลก ๆ ผมเลยชะลอความเร็วสังเกตฟังเสียง หันไปดูข้างหลังบ้าง จนรถไหลเกือบจะหยุดแล้ว จนมันไปหยุดอยู่ตรงที่นึง ผมเลยจอดรถตั้งขาตั้ง ใช้ไฟจากมือถือส่งอดูบริเวณท่อว่ามีปัญหาอะไรไหม ผมดูแล้วมันก็ปกติ หลังจากที่ผมดูเสร็จหันกลับมาจะขึ้นรถ เรื่องเล่าผีสาง

ผีศาลา

ผมเห็นศาลา ๆ หนึ่ง มันเป็นศาลาข้างถนน แต่ว่าจะต้องเดินเข้าไปอีก ผมสังเกตจากไฟถนนมันจะสาดเข้าไปด้านใน มีคนอยู่ในศาลา เค้ากวักมือเรียกผมเค้าก็เรียกพี่ ๆ ผมไม่ได้กลัวหรอก ผมมองให้แน่ใจว่าไม่มีอะไร ผมเลยเดินเข้าไป เค้าขอยืมไฟแช็กผม เค้าก้มลงไปจะทำอะไรสักอย่างผมก็ส่องไปให้ผม พอผมเอาไฟส่องที่มือเค้า มือเค้ามีแต่เลือดแล้วมีแต่ฟันเต็มมือเลย ผมช็อกมากไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้ ความกลัวตกใจสุดขีดผมยืนอยู่แบบนั้นพูดไม่ออก ยืนอยู่นานมาก aecbet

จนผมได้สติผมวิ่งเลย ไม่รู้ว่าวิ่งนานแค่ไหน จนผมคิดว่าผมเอารถมานี่หว่า แล้วรถผมติดเครื่องไว้อยู่ ตอนกลับผมเดินอยู่บนเกาะกลางเลย ผมก็ดูว่ามีอะไรอยู่ในศาลาเปล่า พอผมแน่ใจผมวิ่งไปที่รถเลย จนเจอด่านตำรวจผมรีบจอดรถแล้ววิ่งเข้าด่านเลย ตำรวจล็อคใส่กุญแจมือแล้วกดลงกับพื้น จนประมาณเกือบสองชั่วโมงเริ่มมีสติ เค้าบอกดีแล้วไม่เจออีกศาลาหนึ่ง สัมผัสสยอง 

เมื่อเจอผีควรทำอย่างไร

  • ควรตั้งสติให้ได้ก่อน
  • ท่องบทสวดมนต์ที่นึกได้
  • นึกถึงผู้มีพระคุณให้ช่วยเรา
  • วิ่งหนีออกมาให้ไวที่สุด