เหตุการณ์นี้เกี่ยวกับ พนักงานเซเว่น ถ้าจำไม่ผิดน่าเกิดตอนที่เรานั้นได้เรียบอยู่ปีที่สอง วันนั้นได้ไปอ่านหนังสือกับเพื่อนเช่นเคย มีเพื่อนสนิทหนึ่งคนที่ชอบไปไหนมาไหนด้วยกัน บางทีเราเห็นแต่เพื่อนมันกลับไม่เห็น เราสองคนมาด้วยกันเราเป็นคนไปรับ แล้วรับก็มานั่งอ่านหนังสือด้วยกันในมอ เข้าค่ายครั้งแรก แต่ไม่ใช่คณะที่เราเรียนอยู่พอตึกที่เราเรียนมีการปรับปรุงอยู่ ด้วยเหตุนี้ทำให้เราไม่สามารถไปอ่านหนังสือที่ จึงทำให้เราต้องอ่านต่างที่บ้าง ร้านค้าหน้ามอบ้างมันสะดวกในเวลานั้น ค่ายลูกเสือ

พนักงานเซเว่น

พนักงานเซเว่น มานั่งพักผ่อนสลับกับการรอขึ้นเรียน

ปกติช่วงหัวค่ำถึงเที่ยงคืนคนจะเยอะมาก พนักงานเซเว่น มานั่งพักผ่อนสลับกับการรอขึ้นเรียน และทานอาหารกลางวันสำหรับนักศึกษา ช่วงนั้นใกล้สอบนักศึกษานิยมมาอ่านหนังสือเป็นกลุ่ม ๆ ตอนกลางคืน ด้วยความที่อ่านหนังสือมานาน และตัวเองก็เริ่มหิวอยากออกไปหาอะไรกินที่ 7-11 เลยชวนเพื่อนคนที่ชื่อปอไปหาอะไรกินเป็นเพื่อน ซึ่งเพื่อนปอก็ตอบรับคำชวนของผม แต่ก่อนไปต้องไปเติมลมยางรถก่อนนะยางมันแบนอยู่ เพื่อนปอก็ไม่ขัดอะไรเออออไปตามผม

จากนั้นเราถามเพื่อนคนอื่น ๆ ว่าฝากซื้ออะไรไหม กองเรือปริศนา จะได้ซื้อมาทีเดียวให้จบ เรามีรถมอไซค์เป็นของตัวเองทำให้สะดวกไปไหนมาไหน จากนั้นเราเดินออกจากคณะไปที่จอดรถเอาไว้ ซึ่งมันค่อนข้างมืดนิดนึง เราเป็นคนขับเพื่อนซ้อน ขับออกมาเจอสี่แยกในมอ ตรงไปเป็นสนามกีฬาคนส่วนใหญ่เรียกสนามกลาง ตอนเย็นมีคนออกมาวิ่งออกกำลังกายเยอะ ถ้าเลี้ยวซ้ายจะออกหลังมอได้ ส่วนเลี้ยวขวาจะเป็นทางออกปั้มน้ำมัน เวลาที่เราไปเป็นเวลาเที่ยงคืนนิด ๆ ศาลาข้างทาง 

แต่ตอนนั้นเราก็ไม่ได้ทันคิดว่าเวลานั้นปั๊มปิดหรือยัง ที่นั่นจะมีเซเว่นในปั๊มอยู่ด้วย แล้วเวลานี้คงปิดแล้วซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่ได้ทันฉุกคิด เพราะกำลังคุยกับเพื่อนจนเพลิน ขับไปเรื่อย ๆ ยี่สิบกิโลเมตรเกือบชั่วโมงได้ จนจังหวะที่กำลังจะถึงปั๊มน้ำมันจะมีตึกวิจัยสักอย่าง มีทางเข้าซ้ายมือมีลานค่อนข้างกว้าง แต่จู่ ๆ มีหมาดำมาเห่าวิ่งตามเราสองสามตัว ยูฟ่าเบท

หลอนเซเว่น

คณะมหาลัยมีอะไรบ้าง

  • คณะวิทยาศาสตร์
  • คณะบริหารธุรกิจ
  • คณะภาษาศาสตร์
  • คณะนิเทศศาสตร์