วันนี้มีชื่อเรื่องว่า เด็กผีคอหัก เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อสิบปีที่แล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดระยอง วันนั้นเนี่ยผมอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเป็นบ้านสองชั้น ข้างล่างเปิดเป็น ร้านข้าวมันไก่ แต่ข้างบนเป็นออฟฟิตข่าวท้องถิ่น ซึ่งผมกับน้องชายลูกของน้าเจ้าของหนังสือพิมพ์ จะนอกอยู่ข้างนอกตรงบริเวณชั้นสอง ระหว่างนั้นจำได้เลยนอนดูบอลอยู่กับน้องชายที่นอนข้าง ๆ ส่วนข้างน้องชายเป็นกระจก น้องชายอยู่ดี ๆ ละเมอฮื้อ ๆ ๆ ผมเลยหันไปมองดูมันเป็นอะไรของมัน ผมคิดว่าไม่มีอะไร สิ่งเล็กๆที่เรียกว่าผี

เด็กผีคอหัก

เด็กผีคอหัก คราวนี้มันระเมอเหมือนเดิมเลยคับ

ผมก็นอนดูบอลต่อ เด็กผีคอหัก คราวนี้มันระเมอเหมือนเดิมเลยคับ ดูฟุตบอลแต่ได้แปบเดียวเท่านั้นน้องชายผมกระเด้งจากที่นอน ลุกพรวดขึ้นมาเลยแล้วมันก็วิ่งไปที่หิ้งพระ ค่ายลูกเสือ แล้วเอาเก้าอี้ปีนขึ้นหิ้งพระหาพระ ตะกุยหาพระใหญ่เพื่อที่จะเอามาสวมไว้ ผมก็ถามว่าเก่งเป็นอะไร มันก็บอกว่าระหว่างที่นอนระหว่างที่ครึ่งหลับครึ่งตื่น มันเห็นผมนอนตะแคงข้างดูทีวีอยู่ แล้วทางซ้ายมันรู้สึกเหมือนมีคนเดินมาจากบันได มันเลยหันไปมองปรากฏว่าเค้าเห็นเป็นเด็ก อายุประมาณ ป.1-ป.2 เข้าค่ายครั้งแรก 

ค่อยๆคลานขึ้นมาแล้วเอาหน้ามาแนบที่กระจก และหลังจากนั้นเด็กคนนี้ก็ค่อยกระโดดทะลุกระจกเข้ามา แล้วมายืนอยู่ข้างๆน้องของผม และหลังจากนั้นคับเด็กคนนี้ก็กระโดดเข้ามานอนระหว่างผมกับน้องผม เด็กคนนี้พยายามจะเล่นกับผม ๆ ก็ไม่สนใจเพราะมัวแต่ดูฟุตบอลอยู่ ไอเด็กคนนี้ก็เลยกระโดดมาทับเจ้าเก่ง นั่งทับก่อนเก่งก็พยายามสะบัดที่เราได้ยินเค้าละเมอครั้งแรกนั่นแหล่ะ สักพักเด็กก็กระโดดกลับมาจะเล่นกับผมอีกครั้ง ผมก็ไม่สนใจเหมือนเดิม เด็กคนนี้ก็กระโดดทับเจ้าเก่ง พนักงานเซเว่น

แต่รอบนี้ระหว่างที่ทับค่อย ๆ โน้มหน้าเอามาใกล้ ๆ และยิ้มให้ ลักษณะของเด็กคนนี้หัวเกรียนเสื้อสีครีมขาด ๆ แต่ปากเละไปด้วยขนม และพยายามมาเล่นด้วย เค้ารู้สึกว่าอยากจะเอาเด็กคนนี้ออกไปจากร่างเค้า รู้สึกว่าครึ่งหลับครึ่งตื่นลุกขึ้นมาจับไหล่เด็กเขย่า บอกว่ามึงออกไปจะมาหลอกกุทำไม แปบเดียวเท่านั้นคอเด็กมันก็หักไปข้างหลังเลย ยูฟ่าเบท

ผีเด็กหญิง

วิธีป้องกันผีหลอก

  • แขวนพระท้าวเวชสุวรรณ
  • สวดมนต์ก่อนนอน
  • ขยับเตียงก่อนนอน
  • ทำบุญบ่อย ๆ