เรื่องผีมีชื่อว่า เจ้าพ่อไร้นาม หากพูดถึงประสบการ์ของผมที่ไม่มีวันลืม ก็คงจะเป็นเรื่องเมื่อสิบปีก่อน หลังจากที่ผมเก็บเงินได้ก้อนหนึ่งก็ตัดสินใจลางาน โดยไม่รับค่าจ้างสามเดือนแล้วไปเที่ยวภาคใต้เพียงลำพัง ก่อนกลับบ้านผมเดินทางไปเที่ยวตามแหล่งที่เพื่อนแนะนำ เป็นถ้ำในป่าแห่งหนึ่งที่สวยงามมาก และยังมีน้ำตกเล็ก ๆ เพียงแต่ว่ามันตั้งห่างจากที่เที่ยวชื่อดัง และเดินทางลำบาก ห้องพัก 201 ยิ่งช่วงหน้าฝนถนนจะกลายเป็นโคลนเลน คนเลยไม่มาเที่ยวมากนักแม้แต่ใน google ก็แทบไม่มี

เจ้าพ่อไร้นาม

เจ้าพ่อไร้นาม ทุกคนล้วนตกใจแล้วปฏิเสธอบอกผมอย่าไป

แต่เมื่อผมบอกปลายทางกับคนขับ เจ้าพ่อไร้นาม ทุกคนล้วนตกใจแล้วปฏิเสธอบอกผมอย่าไป อย่าลองของจะดีกว่าซึ่งมันทำให้ผม งง เป็นอย่างมาก ในระหว่างกำลังหารถอยู่ ผมเลยลองถามคนแถวนั้นดู สิ่งเล็กๆที่เรียกว่าผี พวกชาวบ้านบอกว่าช่วงนี้มีคนหายไปหลายรายแล้ว พอเล่าไปเล่ามาสุดท้ายก็โยงไปถึงตำนานในป่า ที่ ๆ ผมกำลังจะไป ที่ป่าแห่งนั้นมีเจ้าพ่อตนหนึ่งอยู่ ท่านไม่มีชื่อไม่มีสารตั้งให้ เด็กผีคอหัก ไม่มีแม้กระทั่งของเส้นไหว้ เพราะเจ้าพ่อไม่รับของบูชา สิ่งเดียวที่เจ้าพ่อต้องการคือชีวิตของคน เพียงแต่ว่าครั้งสุดท้ายที่มีคนหาย

ก็หลายสิบปีมาแล้ว ตำนานนี้จึงเริ่มถูกลืมจนกระทั่งเกิดคดีคนหายขึ้นอีก ผมรอจนสี่โมงก็ยังไม่มีใครรับขึ้นรถ จนคิดว่าจะไม่ไปแล้วแต่ก็มีกระบะคันหนึ่งผ่านมา ชายคนขับยอมช่วยเหลือผมแล้วบอกว่าเค้าก็อยู่หมู่บ้านใกล้ ๆ กันคืนนี้ไปพักได้เลย พรุ่งนี้เค้าจะพาไปส่งที่ป่าเพราะเป็นทางผ่านพอดี ผมรู้สึกว่าหน้าตาเค้าคุ้นเคยบางอย่าง แต่ก็คิดไม่ออกว่าเคยเจอที่ไหน เมื่อไปถึงยังจุดหมายก็เห็นว่า หมู่บ้านของเค้าตั้งอยู่ตรงข้ามกับป่า ร้านข้าวมันไก่  มีสายสินผูกอยู่รอบหมู่บ้าน เชื่อมไปยังศาลาคล้ายกระโจม

ด้านในศาลามีพระองค์ใหญ่ บรรยากาศวังเวงอากาศเย็นแปลก ๆ ทำให้ดูน่าขนลุกขึ้นไปอีก ผมหยิบโทรศัพท์ออกมาแล้วส่งข้อความบอกกับครอบครัวว่าผมพักที่ไหน pg slot มือถือตอนนั้นยังเป็นฝาพับ เน็ตก็ช้า การแชร์โลเคชั่นยังไม่มี ทำได้แค่บอกตำแหน่งคร่าว ๆ ไปเท่านั้น

ศาลเจ้าพ่อ

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

  • ทะเลอันดามัน
  • เขื่อนเชี่ยวหลาน
  • ภูเขาหญ้า
  • เกาะสมุย