เรื่องผีที่ผมจะเล่าชื่อว่า คืนขี่รถเล่น ในปี 2555 ช่วงนั้นผมกลายเป็นคนตกงาน ก็หอบสังขารและเงินเก็บไปอยู่ที่พัทลุง ระหว่างที่รองานใหม่เรียกตัวผมก็ว่างเต็มที่ เลยใช้เงินที่มีสนองตัณหาตัวเองแต่ไม่ได้เอาไปกินเหล้าคับ ตอนนั้นผมเองก็อยากจะสร้างทรัพย์สินติดตัวบ้าง เลยไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาคันหนึ่ง ห้องพัก 201 ผมได้รถมาผมก็ขี่ไปเที่ยวเพราะทำงานดักดานมาหลายปีเลยอยากเห็นนั่นเห็นนี่ ต้องบอกว่าสถานที่ท่องเที่ยวในพัทลุงผมมั่นใจว่าผมไปแล้วทุกที่ เจ้าพ่อไร้นาม น้ำมันอย่างน้อย ๆ ต้องมีถึงสองถังคับ

คืนขี่รถเล่น เพราะผมไม่ใช่เด็ก ผมใช้ความเร็วประมาณ 50-60

ที่บ้านก็ไม่ได้ว่าอะไร คืนขี่รถเล่น เพราะผมไม่ใช่เด็ก ผมใช้ความเร็วประมาณ 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พอเที่ยวจังหวัดตัวเองจนทั่วแล้ว ผมก็ขับข้ามเขตไปเที่ยวฝั่งจังหวัดตรังตามหาดต่าง ๆ ผมขับเที่ยวอยู่สองจังหวัด สิ่งเล็กๆที่เรียกว่าผี จนผมได้รู้จักคนหนึ่งโดยบังเอิญที่น้ำตกสายรุ้งคนจังหวัดเดียวกัน ครั้งแรกที่เจอสิงเพราะผมขับตามตั้งแต่ทางเข้าหน้าตก ผมเห็นป้ายทะเบียนเหมือนกันแต่เค้าเหมือนรู้ว่าผมเข้าตาม โดยการลองเชิงผ่อน และ เร่งความเร็วหนี ผมก็สบายมากเพราะรถผมใหม่กว่า ขับไปจอดที่จุดจอดรถ

ขี่รถเล่น

พอผมเข้าไปจอดเค้าก็ถามหน้าตาเอาเรื่อง มีอะไรหรือเปล่าขับรถตามผมทำไม ป่าวผมเห็นว่าป้ายรถเหมือนกันเลยขับตาม ผมเป็นคนพัทลุงเหมือนกัน ทำไมมาเที่ยวไกลจังผมาขับเที่ยวเฉย ๆ เราขับไปด้วยกันไหมมีอะไรจะได้ช่วยเหลือกันได้ ผมเริ่มสนิทคุ้นเคยกับเค้าจนเริ่มรู้นิสัย เค้านิสัยห่าม ๆ ไม่เคยกลัวอะไร เค้ามักปากดีเสมอเวลาผมทำความเคารพศาลข้างทาง และ หลายครั้งบางทีถนนโล่ง ๆ Betflix ไม่มีอะไรพอเจอศาลข้างทางจะชูนิ้วกลางใส่ บางทีก็จอดไปเหยี้ยวรดศาลข้างทาง

ผมเองก็แอบหวั่น ๆ กลัว ๆ เพราะมีครั้งหนึ่งสิงมาส่งผมหน้าบ้านแล้วขับรถออกไป พอผมเดินเข้ามาในบ้านน้องสาวก็ถามว่านั่นใครนั่งซ้อนท้ายมากับพี่สิง ทำไมหนูไม่เคยเห็นหน้าเลย พี่ก็บอกว่าไม่มีนะแต่น้องก็ยังยืนยันว่าเห็นเป็นคนแก่นั่งซ้อนท้ายไอสิงตามมา

ข้อดีของการขี่รถเที่ยว

  • ได้สัมผัสวิวที่สวยงาม
  • ทำให้เราไปที่ ๆ อยากไป
  • ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่
  • ได้ทำตามที่ใจอยากทำ