เรื่องผีมีชื่อว่า คืนเฝ้าเวร เป็นเรื่องของคุณปลา ส่วนตัวจะเป็นคนที่ชื่อเรื่องผีมาก ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันจะเห็นเรื่องราวลี้ลับมาโดยตลอด เพราะช่วงประมาณหกขวบเราเคยเสียชีวิตไปสองวัน ห้องพัก 201ทางบ้านเตรียมโลงเรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยพ่อเป็นหมอทำพ่อเลี้ยงจึงรักเรามาก ระหว่างที่กำลังทำโลงศพและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ คุณพ่อก็ทำพิธีของเค้าและด้วยความที่คุณแม่ก็อยากให้เราฟื้นขึ้นมา คืนขี่รถเล่น แม่ก็เลยบอกว่าไม่ว่าลูกจะกลับมาด้วยสภาพไหนก็แล้วแต่ ขอให้ลูกฟื้นขึ้นมาได้ใหม่ และ จะยกให้เป็นลูกของปู่ทวด

คืนเฝ้าเวร

คืนเฝ้าเวร พ่อได้ทำพิธีกรรมต่างของท่าน

ระหว่างที่บนบานอยู่นั้น คืนเฝ้าเวร พ่อได้ทำพิธีกรรมต่างของท่าน อยู่ ๆ เราก็ฟื้นขึ้นมา หลังจากที่ฟื้นเราก็กลับมาพร้อมกับพรสวรรค์พิเศษ สามารถเห็นสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็นได้เมื่อโตขึ้นมา คุณแม่ก็คาดหวังให้เราเรียนพยาบาล โดยบอกกับเราว่าถ้าจบมอหกแล้วให้เข้าคณะพยาบาลได้ไหม เจ้าพ่อไร้นาม ไม่อยากให้ทำอย่างอื่นนอกจากนี้ เราได้รับปากกับคุณแม่เพราะด้วยสิ่งที่เห็นหลายอย่าง และรู้สึกว่าสายอาชีพนี้มันได้ช่วยชีวิตคนและดูแลคนอื่นได้ด้วย จนหลังจากมอหกได้สอบติดคณะพยายาล

พอได้เรียนจบก็ได้ทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง PG SLOT อยู่แผนกของหอผู้ป่วยใน โดยแต่ละชั้นจะมีคนไข้ไม่เหมือนกัน เช่นชั้นนี้จะต้องดูแลผ่าตัด ชั้นนี้คนไข้เด็ก แต่ของเราจะดูแลอายุรกรรมซึ่งส่วนใหญ่เป็นเคสหนัก บางเคสรับต่อจากไอซียูคนไข้จะนอนโรงพยาบาลเป็นเวลานาน ด้วยความที่ต้องดูแต่ละคนเป็นเวลานานทำให้สนิทกับคนไข้ แต่จะมีอยู่เคสหนึ่งชื่อว่าสักอายุประมาณสามสิบต้น ๆ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่าผี เป็นคนที่ค่อนข้างมีฐานะแต่ใช้ชีวิตค่อนข้างจะเปลือง ชอบดื่มเหล้าสูบบุรี่สายเฮอาปาร์ตี้

เข้ามารักษาด้วยอาการป่วยทั่วไป พอหนักเข้าเริ่มรักษาไม่ค่อยหาย หมอเลยขอตรวจหาเชื้อต่าง ๆ และก็พบว่าสักนั้นติดเชื้อ HIV โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง แต่ด้วยความที่ยังรักความเฮฮา ในทุกครั้งที่เค้ามาติดตามอาการ พอกลับบ้านมักจะไม่ทานยาไม่มาตามนัดบ้างใช้ชีวิตแบเดิม แต่เมื่อมีอาการก็จะมาหาหมอ เข้า ๆ ออก ๆ บ่อยครั้งจนชิน

โรงบาล

สาเหตุจากเป็น HIV

  • การมีเพศสัมพันธ์
  • การคลอดบุตร
  • การรับเลือด
  • ใช้เข็มร่วมกับผู้อื่น